Hơn 100 điểm trông xe phố đi bộ khu hồ Hoàn Kiếm đã sẵn sàng

Lưu Tuấn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 11:17 GMT+7

VTV.vn - Hơn 100 điểm trông giữ xe có thể đáp ứng được khoảng gần 5.000 chỗ để phương tiện. Tất cả đã sẵn sàng để phục vụ cho các tuyến phố đi bộ bắt đầu từ tối 1/9/2016.

Hà Nội đã chuẩn bị xong các điểm trông giữ xe phục vụ cho phục vụ tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và các vùng lân cận.

Trên đường Hai Bà Trưng, vỉa hè hai bên đường tại nhiều điểm sẽ được sử dụng để trông xe. Mỗi điểm như vậy có thể để khoảng 100 xe. Hơn 100 điểm trông giữ xe mới đã được lập để phục vụ khách đi bộ.

Quận Hoàn Kiếm cũng đã tính đến phương án lượng phương tiện tăng đột biến. Khi đó một số trường học sẽ được huy động để trông giữ xe. Bên cạnh đó, hàng chục điểm trông xe sẵn có cũng tham gia phục vụ khách đi bộ. Theo ước tính của đại diện quận Hoàn Kiếm, những điểm dự phòng có thể đáp ứng ngay hàng nghìn chỗ để xe.

Ngoài ra, Hà Nội cũng điều chỉnh điểm đón xe bus quanh bờ hồ ra đường Trần Khánh Dư. Điểm đón mới này vừa gần trung tâm, lại có thể tăng số chuyến mà không ảnh hưởng đến giao thông.

Để chủ các phương tiện lựa chọn điểm trông giữ hợp lý, Hà Nội đã thực hiện việc phân luồng từ xa thông qua hệ thống biển báo. Đó là biển chỉ hướng, điểm đỗ đến tuyến đường dành cho người đi bộ sẽ hoàn thành trước ngày 1/9.

Danh sách 16 tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vào dịp cuối tuần Danh sách 16 tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vào dịp cuối tuần

VTV.vn - Bắt đầu từ 1/9, quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ có 16 tuyến phố đi bộ dịp cuối tuần, áp dụng từ 19h - 24h ba ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước