Hơn 100 loài động vật hoang dã bị buôn bán trực tuyến ngang nhiên trên Internet

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/11/2015 06:36 GMT+7

VTV.vn - Đã có hơn 100 loài động vật hoang dã bị buôn bán trực tuyến trên 33 trang mạng. Con số này cho thấy tình trạng buôn bán động vật hoang dã qua mạng đang ngày càng phổ biến.

Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Bảo vệ động vật hoang dã, trong hơn 100 loài động vật hoang dã bị buôn bán trực tuyến trên 33 trang mạng có 24% số loài được pháp luật Việt Nam bảo vệ, 24% được Công ước quốc tế CITES bảo vệ, 17,6% số loài bị đe dọa trên toàn cầu, tiêu biểu như: Hổ, voi, rùa núi vàng, rùa đầu to...

Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao cho biết thêm, hàng nghìn loài động vật và thực vật có nguy cơ tuyệt chủng đang bị mua và bán thường xuyên trên Internet, điển hình như các trang: 5giay.vn, vatgia.vn, raovat.com, rongbay.com, facebook. Gần đây là các ứng dụng như viber, zalo.

Việc ngăn chặn các hành vi mua bán trái pháp luật trên Internet nói chung gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính là chưa có quy định về trách nhiệm của các nhà cung cấp dịch vụ trung gian trên Internet đối với nội dung thông tin thuộc phạm vi kiểm soát kỹ thuật của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước