Hơn 1,2 triệu lao động đã nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/08/2022 18:53 GMT+7

UBND Quận 3, TP Hồ Chí Minh tăng cường lực lượng tình nguyện viên tham gia tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Hơn 1,2 triệu lao động đã nhận hỗ trợ tiền thuê nhà theo quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện, các địa phương đã tiếp nhận trên 3,4 triệu hồ sơ đề nghị hỗ trợ; trong đó, gần 2,3 triệu lao động đã được phê duyệt để chi trả với kinh phí khoảng 1.450 tỷ đồng.

Một số địa phương đã hoàn thành chi trả 100% cho người lao động là: Sơn La, Đắk Nông, Ninh Thuận và Bạc Liêu.

Hà Nội là đang thực hiện khá nhanh việc giải ngân tiền thuê nhà, đạt trên 62% kế hoạch.

Hôm nay (15/8), là thời hạn gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08 ngừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị. Thủ tướng cũng đã có yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giải ngân xong trong tháng 8.

Sáng 12/8, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã họp trực tuyến trực tiếp chỉ đạo các địa phương nghiêm túc thực hiện Quyết định của Thủ tướng đúng theo thời hạn.

Ngay trong hội nghị, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phê bình rất thẳng thắn các địa phương còn chậm tiến độ và đề nghị phải quyết liệt mốc 15/8 nhận đủ hồ sơ, 30/8 phải giải ngân xong toàn bộ, tuyệt đối không được tự ý thêm các quy định gây khó cho người lao động.

Giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động vẫn còn ì ạch Giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động vẫn còn ì ạch

VTV.vn - Đến thời điểm này, vẫn còn rất nhiều tỉnh có tỉ lệ giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động chỉ 1%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước