Hơn 2.000 ô tô kinh doanh vận tải được cấp, đổi biển số vàng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/08/2020 20:33 GMT+7

VTV.vn - Sau 1 tuần thực hiện, đã có gần 2.600 ô tô kinh doanh vận tải được cấp, đổi biển số nền vàng, chữ đen theo Thông tư 58 của Bộ Công an.

Việc đổi biển số vàng với mục tiêu dễ dàng, thuận tiện trong quản lý nhà nước và dễ nhận biết ô tô kinh doanh vận tải với các loại xe khác. Các xe đã đăng ký trước khi Thông tư 58 có hiệu lực sẽ có thời gian chuyển đổi đến hết năm 2021.

Trong một buổi sáng tại điểm cấp đổi biển số ở Hà Nội, có 15 xe đến đề nghị chuyển đổi biển số và 3 trường hợp cấp mới. Các thủ tục đã được đơn giản hóa và được cho là sẽ góp phần hạn chế việc xe chạy dịch vụ trá hình, làm hỗn loạn thị trường.

Hơn 2.000 ô tô kinh doanh vận tải được cấp, đổi biển số vàng - Ảnh 1.

Chủ xe nhận biển số

Theo thống kê, cả nước sẽ có khoảng 820.000 ô tô kinh doanh vận tải phải chuyển đổi. Với 70 điểm đăng ký xe của cảnh sát giao thông ở 63 tỉnh, thành trong cả nước, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an khẳng định tạo mọi điều kiện dễ dàng cho việc cấp, đổi, không phát sinh phiền toái, ùn tắc.

Trong tuần đầu tiên, có gần 1.000 ô tô kinh doanh vận tải được cấp biển số mới và gần 1.600 xe đổi biển số.

Ngày đầu thực hiện cấp biển số xe màu vàng tại Hà Nội Ngày đầu thực hiện cấp biển số xe màu vàng tại Hà Nội

VTV.vn - Trung bình mất khoảng 2-4 phút cho 1 hồ sơ đầy đủ thủ tục để cấp mới hay thay đổi. Do là cuối tuần nên số lượng người đến đổi biển số hay đăng ký mới không đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước