Hơn 4.000 tác phẩm tham dự Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2015

Kim Ngân - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 18:39 GMT+7

VTV.vn - Tối 9/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khai mạc Triển lãm mỹ thuật Việt Nam năm 2015. Đây là triển lãm diễn ra định kỳ 5 năm một lần.

Từ hơn 4.000 tác phẩm tham dự, Hội đồng nghệ thuật đã chọn chọn ra hơn 400 tác phẩm trưng bày; trong đó, trao giải cho 38 tác phẩm xuất sắc. Giải thưởng cao nhất - 2 Huy chương Vàng - đã được trao cho tác phẩm Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng, chất liệu đá Granite của tác giả Đinh Gia Thắng (Đà Nẵng) và tác phẩm A di đà phật, chất liệu khắc gỗ của tác giả Nguyễn Khắc Hân (Bắc Ninh).

Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, diện mạo mỹ thuật nước nhà 5 năm qua cho thấy, trong khi hội họa tiếp tục lúng túng để tìm ra cái mới, nghệ thuật tranh đồ họa đã có những bứt phá trong ngôn ngữ sáng tạo và kỹ thuật in ấn; điêu khắc đã hướng đến nhiều hơn những giá trị thẩm mỹ phục vụ đời sống xã hội. Một điểm mới quan trọng là năm nay, Ban tổ chức mời được tất cả các loại hình như video art, nghệ thuật trình diễn, sắp đặt, body art dù số lượng thực tế tham dự chưa nhiều.

Từ nay đến hết ngày 23/12, trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra 4 cuộc tọa đàm, với nội dung xoay quanh những vấn đề mà nghệ sĩ, công chúng đang quan tâm như: Bản sắc văn hóa trong thời đại số, vai trò cá nhân của nghệ sĩ trong sáng tác mỹ thuật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước