Hơn 500 lưu học sinh Campuchia bắt đầu quay trở lại Việt Nam

Nhóm PV Đài THVN thường trú tại Campuchia-Thứ tư, ngày 15/07/2020 18:16 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày 15/7, hơn 500 sinh viên Campuchia đã được nhập cảnh tại cửa khẩu Bà Vẹt - Mộc Bài để quay lại học tập tại các trường đại học ở Việt Nam.

Ngày 15/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng cửa khẩu Mộc Bài cùng chính quyền tỉnh Tây Ninh bố trí cho hàng trăm lưu học sinh Campuchia nhập cảnh Việt Nam để chuẩn bị trở lại các trường đại học.

Dịch COVID-19 đã khiến hàng nghìn lưu học sinh Campuchia không thể trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Việt Nam hồi cuối tháng 1/2020. Sau một thời gian nỗ lực chuẩn bị của nhiều Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam và Campuchia, đặc biệt là Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục của hai nước, trong ngày 15/7, hơn 500 sinh viên Campuchia đã được nhập cảnh tại cửa khẩu Bà Vẹt - Mộc Bài để quay lại học tập tại các trường đại học ở Việt Nam.

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam đã ra tận cửa khẩu để đón các lưu học sinh.

Ông Chey Navuth - Đại sứ Campuchia tại Việt Nam - chia sẻ: "Tôi xin gửi lời cảm ơn lãnh đạo cấp cao và các cơ quan chức năng hai nước đã tạo điều kiện cho các sinh viên Campuchia được quay trở lại học tập tại Việt Nam. Đây là minh chứng cho sự hợp tác toàn diện, hỗ trợ lẫn nhau giữa hai nước".

Trong thời gian qua các lưu học sinh phải học trực tuyến (online). Tuy nhiên, do nhiều bạn còn gặp nhiều hạn chế về ngôn ngữ nên việc học tập cũng không được thuận lợi.

Chhay Ya - sinh viên Học viện Hàng Không, Việt Nam - cho biết: "Em rất vui được trở lại học tập vì học online và học trực tiếp rất khác nhau đối với em. Em nghĩ học trực tiếp thì sẽ dễ hiểu hơn học online".

Các lưu học sinh Campuchia sau khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được đưa đến các địa điểm cách ly với đầy đủ tiện nghi trong 14 ngày trước khi quay trở lại trường tiếp tục việc học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước