Hơn13.000 cây xanh được trồng tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Xuân Thắng - Lê Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 07/03/2015 06:00 GMT+7

Ảnh: Báo QĐND

(VTV.vn) - Ngày 6/3, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tham dự Lễ trồng cây tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đây là một trong những hoạt động của Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam“ do Tổng cục Môi trường và Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk phối hợp với tỉnh Quảng Bình tổ chức.

Với thông điệp vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã thực hiện trồng cây tại 12 tỉnh, thành phố trong cả nước trong đó có tỉnh Quảng Bình nhằm chung tay cùng với cộng đồng, xã hội cải thiện môi trường sống, khôi phục hệ thực vật cảnh quan ở khu vực núi Thọ - nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ngay sau lễ phát động trồng cây, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, các đại biểu tham dự chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam“ và hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã tham gia trồng 13.000 cây xanh quanh khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là hoạt động thiết thực góp phần giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cũng như nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường sinh thái, tạo cảnh quan thiên nhiên xanh - sạch - đẹp.

Được biết, trong năm 2015, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam “ sẽ tiến hành trồng 100.000 cây xanh tại các địa phương trong cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước