Huế: Phát hiện 4 cơ sở sử dụng chất tẩy trắng bắp chuối và mít non

Hương Giang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 16:23 GMT+7

VTV.vn - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ tại các cơ sở trên gần 2kg bột tẩy trắng, hơn 10kg bắp chuối và mít non đã thái lát mỏng đang được ngâm tẩy.

Lực lượng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát hiện nhiều cơ sở thường xuyên sử dụng chất tẩy trắng mít non và bắp chuối trước khi đổ buôn cho các nhà hàng, quán ăn và chợ trên khắp địa bàn thành phố Huế.

Tại chợ đầu mối Phú Hậu - TP Huế, lực lượng cảnh sát môi trường đã phát hiện 4 cơ sở chế biến nông sản đang sử dụng chất bột để tẩy trắng các loại bắp chuối và mít non sau khi đã thái lát mỏng.

Theo các cơ sở khai nhận, hàng ngày, mỗi cơ sở chế biến và đưa ra thị trường khoảng trên 100kg mít non, bắp chuối đã được tẩy trắng để tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn và các chợ.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định đây có thể là chất Sodium hydrosulfate và đang tiếp tục phân tích, kiểm nghiệm để xử lý nghiêm hành vi phạm.

Hóa chất kích chín sầu riêng nằm trong danh mục cấm Hóa chất kích chín sầu riêng nằm trong danh mục cấm

VTV.vn - Sau vụ phát hiện 2 tấn sầu riêng ngâm tẩm hóa chất, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng cho biết, hóa chất này nằm trong danh mục cấm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước