Huế tiếp nhận thêm 8 ca COVID-19 nặng chuyển từ Đà Nẵng

Huyền Trang (t/h)-Thứ năm, ngày 30/07/2020 15:40 GMT+7

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhân nhiễm COVID-19 từ Đà Nẵng (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Các bệnh nhân COVID-19 từ Đà Nẵng được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị đều có tình trạng bệnh nặng nhưng trong tầm khống chế của đơn vị.

Ngày 30/7 Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) tiếp nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 từ các bệnh viện ở Đà Nẵng. Trong số 8 trường hợp này có 1 ca có khả năng phải chạy ECMO và đang được điều trị ở Bệnh viện Hoàn Mỹ, 4 ca đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng có biểu hiện suy thận và 3 ca từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có dấu hiệu suy hô hấp.

Trước đó, tối 29/7, bệnh nhân số 418 từ Bệnh viện Đà Nẵng đã được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị trong tình trạng bệnh rất nặng, có biến chứng suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp và đang thở máy, lọc máu liên tục. Như vậy, cùng với hai ca bệnh số 436 và 438 được tiếp nhận vào sáng 29/7, hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 trường hợp mắc COVID-19 tại khu cách ly riêng biệt của cơ sở 2.

Đại diện Bệnh viện Trung ương Huế thông tin với Tuổi trẻ rằng, 11 ca nhiễm COVID-19 về Huế điều trị đợt này đều là những ca bệnh nặng, có nhiều bệnh lý nền, đặc biệt là ca bệnh 418 hiện đang phải thở máy, lọc máu liên tục.

Trước mắt, Bệnh viện Trung ương Huế tập trung lực lượng, phương tiện, sẵn sàng chung tay với các tỉnh, thành khu vực miền Trung để đón tiếp, điều trị, chăm sóc các bệnh nhân. Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị sẵn sàng một khu cách ly ban đầu tại cơ sở 2 có sức chứa 50 giường bệnh. 

Đơn vị cũng tính đến phương án cuốn chiếu đưa dần các bệnh nhân bình thường từ cơ sở 2 về cơ sở 1 tại thành phố Huế để điều trị. Cơ sở 2 chỉ điều trị các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và các bệnh nhân nghi nhiễm từ vùng dịch về cách ly để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Quy trình test nhanh COVID-19 cho 21.000 người về từ Đà Nẵng diễn ra như thế nào? Quy trình test nhanh COVID-19 cho 21.000 người về từ Đà Nẵng diễn ra như thế nào?

VTV.vn - Thành phố Hà Nội sẽ cho rà soát và lập danh sách, thực hiện test COVID-19 cho 21.000 người trở về từ Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 8/7 tới nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước