Hưng Yên: Phòng dịch gắn với phát triển kinh tế

Bá Phước (Đài PT-TH Hưng Yên)-Thứ sáu, ngày 26/02/2021 22:41 GMT+7

VTV.vn - Chủ động phòng dịch COVID-19, đảm bảo sức khỏe an toàn cho người dân gắn với phát triển kinh tế là mục tiêu kép mà tỉnh Hưng Yên đã thực hiện hiệu quả những ngày qua.

Đặc biệt là trong điều kiện tỉnh có bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 và liền kề với các ổ dịch của tỉnh Hải Dương.

Hưng Yên: Phòng dịch gắn với phát triển kinh tế - Ảnh 1.

Ảnh: TTXVN

Sau 15 ngày phong tỏa xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ và thực hiện giãn cách 2 huyện Yên Mỹ và Khoái Châu do có bệnh nhân liên quan đến ổ dịch Cẩm Giảng, tỉnh Hải Dương, đến sáng 26/2, tỉnh Hưng Yên đã gỡ bỏ phong tỏa và dừng giãn cách những địa bàn trên. Tuy nhiên, các điểm giáp ranh với tỉnh Hải Dương như huyện Phù Cừ, Ân Thi, Văn Lâm và thị xã Mỹ Hào, tỉnh vẫn duy trì các chốt kiểm soát dịch.

Hưng Yên: Phòng dịch gắn với phát triển kinh tế - Ảnh 2.

Các xe chở nông sản của xã Yên Phú vận chuyển đi tiêu thụ ngay sau khi lệnh dỡ bỏ được công bố. Ảnh: TTXVN

Từ ngày mùng 6 Tết, đa số các doanh nghiệp ở Hưng Yên trở lại làm việc. Riêng người lao động tỉnh ngoài khi quay lại làm việc đều phải khai báo y tế và xét nghiệm COVID-19

Tại các nhà máy, công tác phòng dịch cũng được nâng cấp độ, đảm bảo tính liên tục trong sản xuất nhưng an toàn trong phòng dịch.

Hưng Yên: Phòng dịch gắn với phát triển kinh tế - Ảnh 3.

Xét nghiệm cho công nhân tại nhà máy.

Hưng Yên: Phòng dịch gắn với phát triển kinh tế - Ảnh 4.

Nhờ tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với chủ động phòng dịch, ước tính 2 tháng đầu năm 2021, chỉ số sản xuất công nghiệp của Hưng Yên vẫn tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước; sản lượng điện năng tiêu thụ tăng với các tháng liền kề; một số dự án mới đầu tư vào địa bàn; hoạt động hỗ trợ; thu ngân sách ước gần 2.600 tỷ đồng, đạt gần 20% kế hoạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước