QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH HANG SƠN ĐOÒNG TRÊN SÓNG TRUYỀN HÌNH MỸ:

Huy động ê-kíp và hệ thống thiết bị kỹ thuật “khủng”

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 13/05/2015 20:41 GMT+7

VTV.vn - Để thực hiện chương trình THTT hình ảnh hang Sơn Đoòng trên sóng truyền hình Mỹ, ê-kíp sản xuất cần tới sự trợ giúp của hơn 100 người và các thiết bị tối tân.

Vào khoảng 18h ngày 13/5 (giờ Việt Nam), chương trình Good Morning America (Chào buổi sáng nước Mỹ) của đài truyền hình ABC, một trong những đài truyền hình lớn nhất của Mỹ, đã phát sóng một chương trình đặc biệt dài 60 phút để giới thiệu những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam - hang Sơn Đoòng.

Để có những cảnh quay mãn nhãn bên trong hang động lớn nhất thế giới, đoàn thực hiện chương trình Chào buổi sáng nước Mỹ đã phải mang theo tổng cộng 7 thiết bị quay trên không thế hệ mới nhất, với mục đích thực hiện các cảnh quay từ trên cao.

Ê-kíp sản xuất chỉ có 10 người, nhưng tổng cộng 120 người vào hang để giúp thực hiện chương trình này. 10 máy phát điện cũng được mang vào hang để phục vụ việc ghi hình.

Chương trình Good Morning America lần này vinh dự được đón một vị khách đặc biệt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ông đã chia sẻ với khán giả của chương trình rằng, Việt Nam luôn coi trọng việc phát triển du lịch bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường, bảo tồn văn hóa và các giá trị truyền thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước