Huyện Nam Giang quyết liệt truy quét "vàng tặc"

Văn Khanh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 17:11 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Nam Giang đã nhiều lần tổ chức các đợt truy quyét, tuy nhiên các đối tượng vẫn tiếp tục lén lút khai thác.

Trước tình trạng khai thác vàng trái phép gây mất trật tự an toàn xã hội, hủy hoại tài nguyên kéo dài, các ngành chức năng ở tỉnh Quảng Nam đã quyết liệt vào cuộc truy quét các đối tượng khai thác vàng trái phép trên địa bàn.

Băng rừng, lội suối cả gần một ngày đường, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Nam Giang mới đến được bãi khai thác vàng trái phép Thạnh Mỹ 1, thuộc địa phận xã Đắc Pring, huyện Nam Giang. Từ trên cao nhìn xuống, nơi đây như một công trường đang thi công.

Các phu vàng đa phần từ nơi khác đến, đời sống khó khăn, bất chấp mọi nguy hiểm rình rập, làm việc quần quật ngày đêm trong nỗi lo sợ bị các lực lượng chức năng truy quét.

Tiếp cận hiện trường, các phu vàng đã giấu toàn bộ máy móc, các vận dụng khai thác vàng và lẩn trốn vào rừng. Tại các cửa hầm khai thác, đất đá ngổn ngang, có nơi cao vài chục mét tìêm ẩn nhiều rủi ro.

Trong thời gian qua, lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Nam Giang đã nhiều lần tổ chức các đợt truy quyét, tuy nhiên các đối tượng vẫn tiếp tục lén lút khai thác.

Đợt truy quét lần này huyện Nam Giang tổ chức với quy mô lớn với hơn 40 người. Ngoài bãi vàng Thạnh Mỹ 1, đoàn còn truy quét tại bãi vàng Thạnh Mỹ 2, đồi 5 tầng và Khe Xanh. Đoàn đã tiêu hủy 22 máy nổ, hơn 30 lán trại và nhiều vật dụng khác. Ngoài việc truy quét, lực lượng chức năng huyện Nam Giang đã thành lập nhiều tổ chốt chặn tại các đường mòn, không cho các đối tượng tiếp tục vào khai thác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước