Kết thúc kiểm tra liên hợp nghề cá Vịnh Bắc Bộ

Nguyễn Thương (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 12:06 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 ngày, hoạt động phối hợp tuần tra chung kiểm tra liên hợp nghề cá giữa Cảnh sát Biển Việt Nam và Trung Quốc trên vùng ngư trường chung thuộc Vịnh Bắc Bộ đã kết thúc.

Do điều kiện thời tiết xấu, biển động và sóng to, phải đến ngày thứ hai khi thời tiết trên biển bớt khắc nghiệt, trong chuyến kiểm tra liên hợp nghề cá giữa Việt Nam và Trung Quốc, lực lượng chức năng hai phía mới có thể tiếp cận và trực tiếp lên các tàu cá của ngư dân hai nước.

Không còn tình trạng ngư dân hai nước khai thác, đánh bắt vào vùng biển của nước kia, các yêu cầu về thủ tục đăng ký khi đi biển đã được các tàu thuyền chấp hành nghiêm túc.

Qua hoạt động trao đổi thông tin bằng kênh liên lạc của đoàn kiểm tra liên hợp với tàu thuyền ngư dân, nhiều chủ tàu cho biết đã được tạo điều kiện tốt cho hoạt động đi biển. Bên cạnh đó, việc được tiếp nhận những kiến thức pháp luật nên ngư dân đã chủ động hơn trong quá trình khai thác, đánh bắt cá, không vi phạm pháp luật, từ đó nâng cao hiệu quả trong mỗi chuyến ra khơi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước