Việt Nam, Philippines khai thông đường dây liên lạc nghề cá

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ hai, ngày 30/03/2015 06:25 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động nhằm triển khai thực hiện Hiệp định Hợp tác Nghề cá giữa Chính phủ Việt Nam và Philippines ký ngày 28/6/2010 tại Hà Nội, Việt Nam.

Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT đã phối hợp cùng với Cục Nghề cá và Nguồn lợi thủy sản, Bộ Nông nghiệp Philippine tổ chức điện đàm khai thông đường dây liên lạc để thông tin về hoạt động nghề cá giữa hai nước.

Theo đó, đường dây liên lạc này sẽ tạo điều kiện để hai bên kịp thời thông báo các thông tin về hoạt động của tàu cá và ngư dân trên biển, tàu cá và ngư dân có nhu cầu tránh, trú bão khi cần thiết, khi tìm kiếm, cứu nạn… Bên cạnh đó, thông qua đường dây liên lạc này, hai bên có thể liên hệ trực tiếp với nhau để cùng phối hợp hỗ trợ tàu cá và ngư dân đang hoạt động trên biển kịp thời và có hiệu quả.

Việc hai bên thống nhất thiết lập và khai thông đường dây liên lạc giữa Việt Nam và Philippines là thỏa thuận quan trọng, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan quản lý nghề cá hai nước. Cơ quan liên quan của hai nước sẽ tiếp tục tích cực phối hợp triển khai các nội dung liên quan để đường dây liên lạc được sử dụng hiệu quả phục vụ cho công tác quản lý nghề cá hai nước; công tác trao đổi thông tin, phối hợp tìm kiếm cứu nạn đảm bảo an toàn cho tàu cá và ngư dân hai nước hoạt động trên biển; góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước trong thời kỳ mới, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước