Khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/10/2020 06:10 GMT+7

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hồng Vân giúp các gia đình khắc phục sạt lở tại thôn 5, xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế. (Ảnh: QĐND)

VTV.vn - Một số địa phương miền Trung đã bắt đầu dọn dẹp, với phương châm "nước rút đến đâu là dọn dẹp đến đó". Trong khi đó, tại nhiều khu vực miền núi, đường vẫn tiếp tục sạt lở.

* Tỉnh Thừa Thiên - Huế có tới hơn 30 điểm sạt lở tại các tuyến QL1, QL49 và đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Các lực lượng đang túc trực ngày đêm để khắc phục các điểm sạt lở nặng, và cảnh báo cho người đi đường. Các hồ chứa phải điều tiết việc xả nước để tránh gây lũ lớn cho hạ du. Áp lực tại các hồ chứa là rất lớn trước nguy cơ lũ chồng lũ.

* Còn tại Đà Nẵng, khi nước lũ rút dần, các trường đã dọn dẹp để đón học sinh quay trở lại trường. Riêng tại huyện Hòa Vang, do khối lượng bùn đất quá nhiều nên việc dọn dẹp gặp nhiều khó khăn nên đến ngày mai (15/10), học sinh ở đây mới đi học trở lại.

* Thàsh phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cũng bắt đầu dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa và phố sá. Mưa lũ những ngày vừa qua đã khiến hầu hết khu phố cổ ngập sâu trong nước, có nơi đến 2 mét. Hàng tấn rác thải cũng theo nước lũ từ thượng nguồn Thu Bồn trôi về sông Hoài rồi tấp lên bờ.

Mưa lũ miền Trung tạm giảm nhưng nhiều điểm sạt lở, có nơi bị cô lập Mưa lũ miền Trung tạm giảm nhưng nhiều điểm sạt lở, có nơi bị cô lập

VTV.vn - Hiện mưa ở khu vực này đang tạm giảm, tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi bị lụt lội, đường sá bị chia cắt, học sinh chưa thể đến trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước