Người Hội An khẩn trương dọn dẹp phố cổ sau khi nước lũ rút

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/10/2020 06:15 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 ngày ngập chìm trong nước, nhiều gia đình tại phố cổ Hội An tranh thủ trời tạnh, nước rút dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.

Tại tỉnh Quảng Nam, nước lũ đã bắt đầu rút xuống sau gần 2 ngày ngập sâu. Vùng hạ lưu sông Thu Bồn mực nước cũng đang xuống chậm. Đêm 12/10, tại thành phố Hội An, tranh thủ nước rút, người dân đã khẩn trương dọn dẹp để sớm trở lại nhịp sống bình thường.

Theo người dân, mức nước lũ đợt này tương đương với mức nước lũ lớn vào năm 2013. Hầu hết khu phố cổ đều ngập sâu trong nước, có nơi đến 2 mét. Với phương châm "lũ ra đến đâu dọn dẹp đến đấy", nhiều tuyến đường sau khi nước rút đã được đóng điện trở lại, sớm ổn định cuộc sống của người dân.

Người Hội An khẩn trương dọn dẹp phố cổ sau khi nước lũ rút - Ảnh 1.

Một số khu vực thấp trũng như xã Cẩm Kim, phường Cẩm Nam của thành phố Hội An nước lũ vẫn còn ở mức cao. Hiện tại, các thủy điện lớn ở thượng nguồn của tỉnh Quảng Nam vẫn đang tiến hành xả lũ nên mực nước tại các con sông vẫn đang ở mức cao. Chính quyền địa phương vẫn đang tiến hành khắc phục thiệt hại bão số 6 cũng như những đợt mưa lớn vừa qua, đồng thời tiếp tục phòng chống với nguy cơ lũ chồng lũ để hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp tại Quảng Nam Mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngập lụt bắt đầu xuất hiện trên diện rộng tại Quảng Nam, từ chiều tối qua đến sáng 12/10, nhiều địa phương đã buộc phải di dời, sơ tán khẩn cấp người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước