Khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại miền Trung

VTV8-Thứ bảy, ngày 24/10/2020 06:26 GMT+7

Lũ lớn trên sông Hiếu gây ngập diện rộng tại khu vực xã Thanh An, huyện Cam Lộ và phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Hàng chục nghìn nhà tại tỉnh Quảng Bình bị ngập lụt và gặp nguy hiểm. Ưu tiên lớn nhất lúc này là xây dựng cuộc sống mới cho hàng nghìn hộ dân đang gặp khó khăn.

Hôm nay (24/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đến tỉnh Quảng Bình để trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lụt và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Thủ tướng cũng sẽ làm việc với lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Hoạt động khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại các địa phương cũng đang được triển khai khẩn trương để sớm ổn định đời sống của người dân cũng như các hoạt động xã hội khác.

Khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại miền Trung - Ảnh 1.

Quân đội hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh trường học sau lũ. Ảnh: TTXVN.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, nơi nước lũ đã rút, việc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, trường học các cơ quan được nhanh chóng triển khai.

Tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, nhiều tuyến đường bị sạt lở gây chia cắt cũng đang được gấp rút sửa chữa, nối lại để đảm bảo lưu thông, nhanh chóng cứu trợ những khu vực bị chia cắt.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến chiều tối 23/10, mưa lũ đã khiến 21 người mất tích, 118 người thiệt mạng, trong đó thiệt hại nặng nhất là Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình.

Hơn 37.000 ngôi nhà bị hư hỏng một phần hoặc hư hỏng hoàn toàn do ngập lụt, trong đó riêng Quảng Bình là gần 22.000 nhà.

Không còn điểm ngập úng trên quốc lộ 1A qua các tỉnh miền Trung Không còn điểm ngập úng trên quốc lộ 1A qua các tỉnh miền Trung Sạt lở đất do mưa lũ, nhiều tuyến giao thông, khu dân cư bị ảnh hưởng Sạt lở đất do mưa lũ, nhiều tuyến giao thông, khu dân cư bị ảnh hưởng Tác động của bão số 8 không thể lường trước Tác động của bão số 8 không thể lường trước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước