Quân đội hỗ trợ dọn dẹp trạm y tế, trường học sau lũ tại Hà Tĩnh

Quang Tiến (VTV8)-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 14:26 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động hỗ trợ này nhằm đảm bảo cho học sinh sớm quay lại trường học và nhân dân sớm ổn định cuộc sống

Tại trạm y tế xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, mặc dù nước đã rút nhưng các dụng cụ y tế như giường, tủ, bàn, ghế vẫn còn ngổn ngang trong bùn nước.

Quân đội hỗ trợ dọn dẹp trạm y tế, trường học sau lũ tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ đã phối hợp cùng với đội ngũ y, bác sĩ tập trung dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo nhanh nhất có thể để tạo điều kiện cho Trạm y tế xã tiếp tục thu dung điều trị cho bà con nhân dân sau lũ.

Còn tại các trường Mầm non, Tiểu học xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, gần 100 cán bộ, nhân viên cơ quan Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp cùng với giáo viên các trường lân cận đã tập trung tổng dọn vệ sinh các phòng học, sắp xếp lại nhà ăn, nhà bếp với quyết tâm cùng với nhà trường sớm đưa học sinh trở lại trường học.

Các lực lượng đã triển khai trên toàn tuyến với phương châm nước rút đến đâu, dọn dẹp vệ sinh đến đó, đồng thời nắm chắc tình hình của người dân sau lũ để có những biện pháp hỗ trợ kịp thời, đặc biệt là gia đình chính sách, gia đình neo đơn vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Ven biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bão số 8 Ven biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bão số 8 Hà Tĩnh khắc phục thiệt hại sau lũ Hà Tĩnh khắc phục thiệt hại sau lũ Khan hiếm lương thực, thực phẩm ở vùng lũ Hà Tĩnh Khan hiếm lương thực, thực phẩm ở vùng lũ Hà Tĩnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước