Khai giảng năm học mới tại Hà Nội: Gọn nhẹ và vui tươi

Hoàng Dương, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 14:43 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi lễ khai giảng sáng nay (5/9), đa số các trường tại Thủ đô Hà Nội đã nghiêm túc thực hiện chủ chương tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, tiết kiệm và văn minh.

Đúng 7h30 sáng 5/9, đồng loạt các trường tại Hà Nội đã tiến hành lễ khai giảng. Rút gọn phần lễ, cắt ngắn các bài phát biểu và phần giới thiệu khách mời, đa số các trường tổ chức lễ khai giảng trong vòng 1 giờ đồng hồ, một số trường còn gói gọn chương trình chỉ còn 30 phút.

Nhìn chung, các trường năm nay tập trung dàn dựng nhiều tiết mục văn nghệ do chính thầy và trò biểu diễn để cho ngày khai giảng thực sự là một ngày hội. Nhiều trường năm nay còn đổi mới bằng cách tổ chức một khu vực riêng dành cho phụ huynh được theo dõi lễ khai giảng, để chính cha mẹ có thể cùng hòa vào không khí nô nức của ngày khai giảng và cảm nhận được chuyển biến tích cực từ cách tổ chức lễ khai giảng.

Một năm học mới đã thực sự bắt đầu từ chính những thay đổi trong cách thức tổ chức lễ khai giảng. Hy vọng đây sẽ là những bước đầu để tạo nên một môi trường học tập thoải mái và phát triển toàn diện cho học sinh Thủ đô trong năm học 2015 - 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI