Khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học 2014

Hà Bình (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 15:20 GMT+7

Ảnh minh họa

Sáng 21/10, tại Hà Nội, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Bộ KHCN) đã khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học (Biotechmart).

Đây là lần đầu tiên Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học được tổ chức tại Hà Nội. 23 đơn vị, với hàng trăm công nghệ, thiết bị chuyên ngành chuyên sâu đã có mặt tại sự kiện ý nghĩa này.

Mục đích của chợ công nghệ sinh học nhằm giới thiệu các kết quả nghiên cứu tiêu biểu trong các lĩnh vực như: y - dược, nông nghiệp sạch, xử lý ô nhiễm môi trường… Các kết quả tập trung nhiều vào giống cây trồng, vật nuôi có năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế cao; các loại enzym và protein để sản xuất các loại dược phẩm, vaccine, sinh phẩm phục vụ điều trị bệnh.

Chợ công nghệ có ý nghĩa giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng sức cạnh tranh, tập trung vào chiều sâu, tránh thua thiệt trên "sân nhà", đồng thời tạo điều kiện cho các nhà cung cấp có thể đặt hàng công nghệ.

Ngoài triển lãm chuyên ngành, chợ công nghệ sinh học còn có các hội thảo chuyên đề như: Ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực y, dược; Phát triển nông nghiệp sạch bằng công nghệ sinh học; Ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lý môi trường… 

Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia sẽ là cầu nối giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận được với những thành tựu khoa học - công nghệ tiên tiến trong nước và trên thế giới.

Chợ công nghệ sẽ diễn ra đến hết ngày 24/10.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước