Khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV

Minh Trang - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/02/2016 14:31 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (22/02), các nhà thơ và những người yêu thơ đã hội tụ về không gian "Ngày thơ Việt Nam" lần thứ XIV tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự và đánh trống khai mạc. Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV có chủ đề "Đất nước, cánh buồm Xuân" với sự tham gia của 26 câu lạc bộ thơ.

Trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam năm nay có nhiều hoạt động phong phú như: triển lãm về các nhà thơ thời kỳ chống Pháp, trưng bày nét đẹp văn hóa của các tỉnh, thành phố, các trường đại học... diễn ra trong khu vực quần thể di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Hồ Văn. Một điểm nhấn và nét mới của Ngày thơ Việt Nam năm nay là sự góp mặt của sân thơ thiếu nhi với chủ đề "Bình minh thức dậy".

Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội L'Espace, đại diện Liên minh châu Âu (EU) phối hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam và Hội nhà văn Hà Nội cũng tổ chức một chuỗi hoạt động nhằm đưa thơ ca đương đại của châu Âu đến gần hơn với người yêu thơ Việt Nam. Đây cũng là dịp để quảng bá thơ đương đại của Việt Nam rộng rãi và rõ nét hơn với bạn bè châu Âu và thế giới, tạo một không gian thưởng thức thơ đa dạng mang nhiều màu sắc văn hóa.

Ngày thơ Việt Nam hàng năm đã thực sự trở thành một lễ hội thi ca có ý nghĩa trong đời sống văn học - nghệ thuật của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước