Khai thác cát trái phép "núp bóng" nạo vét luồng lạch?

Chuyển động 24h-Thứ năm, ngày 22/10/2020 20:25 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, tại thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) xuất hiện tình trạng một số đơn vị lợi dụng việc nạo vét luồng lạch để khai thác khoáng sản trái phép.

Dù đại diện cảng thủy nội địa thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định không có phương tiện nào đang hoạt động ở khu vực luồng lạch của cảng thế nhưng, nhiều xà lan vẫn ngang nhiên hút cát công khai.

Khai thác cát trái phép núp bóng nạo vét luồng lạch? - Ảnh 1.

Sản phẩm hút lên được sàng lọc, cát thì qua lớp lưới, tạp chất thì được người ta dùng vòi nước xịt đổ quay trở lại dòng sông.

Đại diện đơn vị cảng cũng cho biết, đây chỉ là hoạt động thăm dò. Thế nhưng đại diện Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu lại bác bỏ điều này.

"Đây không phải là hình ảnh thăm dò mà là hình ảnh đang thi công" - ông Nguyễn Đức Tú, Đội trưởng Đội Thanh tra số 6, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định.

Lạ thay, những chiếc xà lan mà đại diện cảng nói rằng phục vụ việc thăm dò thì chỉ sau khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ đã quay về bãi cảng chở theo đầy cát. Những chiếc ống vốn đang nằm rời nhau nhanh chóng được các công nhân tại đây nắp lại. Ngay sau đó, những dòng cát vàng được truyền từ xà lan lên bờ.

Nguyễn Trí Đạt, Phó Chủ tịch công ty Logictis Phước Thuận - Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay: "Có một số vật tư mình vừa nhập về là cát, đá và cát thì mình nhập về từ miền Tây"

Thế nhưng, thay vì nhập về từ miền Tây, phóng viên ghi nhận được hình ảnh cát được xe tải đến lấy đi. Sở GTVT cho biết, mọi hoạt động ở khu vực nước trước bến cảng hiện nay đang là trái phép.

Bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng Bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

VTV.vn - Lực lượng Cảnh sát đường thuỷ vừa bắt giữ nhiều tàu, thuyền vi phạm quy định khai thác khoáng sản trên sông Hồng tại khu vực giáp ranh với tỉnh Phú Thọ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước