Khai trương Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội

Thanh Hoa - Lê Tuấn-Thứ hai, ngày 18/05/2015 19:44 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (18/5), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam được khai trương tại địa chỉ http://kekhai.baohiemxahoi.gov.vn.

Đây là một nỗ lực của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nhằm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính của Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, có thể giao dịch qua môi trường Internet. Mục tiêu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam là hết năm nay, 90% doanh nghiệp sẽ tham gia giao dịch điện tử qua cổng thông tin này.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nỗ lực của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, đã nhanh chóng đưa Cổng thông tin điện tử vào hoạt động sau khi Thủ tướng yêu cầu phải áp dụng công nghệ thông tin kết nối giao dịch. Việc làm này sẽ góp phần phục vụ người dân, phục vụ doanh nghiệp tốt hơn.

Thủ tướng cũng hoan nghênh cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong thời gian qua đã giảm thời gian nộp bảo hiểm xã hội từ 335 giờ xuống còn 235 giờ/năm. Đồng thời nhắc lại mục tiêu đặt ra cho năm nay là giảm tiếp từ 235 giờ xuống còn 49,5 giờ để bằng với 6 nước phát triển trong ASEAN. Theo Thủ tướng, nếu giảm thêm được 1,2 giờ nữa để bằng 4 nước phát triển trong ASEAN thì sẽ phục vụ rất tốt cho người dân, cho doanh nghiệp, đóng góp vào hình ảnh của đất nước, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã làm tốt việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội của đất nước mà trụ cột là 3 chính sách lớn: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp. Với 65 triệu người tham gia bảo hiểm y tế và gần 12 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội, đối tượng của bảo hiểm xã hội hiện nay là rất lớn. Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cần làm tốt hơn nữa các chính sách này, nhằm đảm bảo an sinh xã hội của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước