Khẩn trương khắc phục các công trình xây dựng sau lũ tại Quảng Ninh

Trung Hậu - Mạnh Cường (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 03/08/2015 22:28 GMT+7

VTV.vn - Mưa lũ tại Quảng Ninh đã làm nhiều công trình xây dựng, đường giao thông, cầu cống, hồ đập bị hư hỏng nặng.

Chiều 3/8, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra và chỉ đạo các đơn vị của ngành phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng hỗ trợ, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh, tính đến chiều ngày 3/8, mưa lũ đã khiến 17 người thiệt mạng, 32 người bị thương, hơn 9.000 ngôi nhà bị ngập phải sơ tán, khoảng 4.300ha lúa và hoa màu bị ngập lụt và hư hạị, đất đá đường giao thông bị sạt ước tính khoảng 300.000m3…

Ngoài ra, mưa lũ cũng làm đường ống cấp nước D800 bị đứt gãy, khiến cho các hộ dân ở TP Hạ Long và Cẩm Phả bị tạm dừng cấp nước trong những ngày qua.

Trước mắt, Bộ Xây dựng sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh 2.000 tấn xi măng để xử lý những công trình xây dựng, hồ đập, đường giao thông bị hư hỏng. Dự kiến, đến ngày 5/8, đường ống cấp nước D800 sẽ hoàn tất việc sửa chữa và cấp lại nước sinh hoạt.

Ngành Xây dựng sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Ninh nghiên cứu tổng thể quy hoạch xây dựng, phát triển nhà ở, trong đó tập trung xác định những khu vực nằm trong vùng có nguy cơ lũ lụt, sạt lở cao để có biện pháp quy hoạch, tái định cư và ổn định đời sống nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước