Mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp tại Quảng Ninh

Nhóm phóng viên Đài PT-TH Quảng Ninh-Thứ hai, ngày 03/08/2015 19:06 GMT+7

VTV.vn - Mưa lớn trong đêm qua và sáng nay (3/8) đã khiến tình trạng úng ngập, sạt lở nghiêm trọng tiếp tục tái diễn tại nhiều nơi trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tại TP Hạ Long, đêm 2/8, mưa lớn tiếp tục làm sạt lở nhiều nơi tại phường Bạch Đằng. Nghiêm trọng nhất là tại khu 5, mưa lớn đã làm sạt lở toàn bộ bờ kè, khiến đất đá tràn xuống nhà dân. Hiện 80 hộ dân đã được di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm. Với các hộ chưa tìm được chỗ lưu trú, phường Bạch Đằng bố trí các hộ dân nghỉ tạm tại Nhà văn hóa khu 5 và trường mầm non.

Ông Nguyễn Trung Kiên - Phó Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, cho biết: “Mưa vẫn còn rất lớn và chúng tôi vẫn kiên quyết giữ để người dân không quay trở lại các khu vực mất an toàn…”

Trận mưa lớn sáng 3/8 cũng đã khiến nhiều hộ dân tại phường Cao Thắng, phường Hà Khánh tiếp tục bị ngập lụt nặng nề. Mặc dù các hộ dân này đều nằm gần kênh thoát nước ra biển.

Ông Vũ Đình Phúc - Chủ tịch UBND phường Cao Thắng, TP Hạ Long, cho hay: “Mặc dù lượng ngập úng sáng nay không bằng những hôm qua, tuy nhiên chúng tôi đã chủ động phối hợp cùng các lực lượng quân đội di dân đến các khu vực an toàn; đồng thời sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra”.

Để giải thoát nước lũ khỏi các khu dân cư, cơ quan chức năng TP Hạ Long đã cùng lực lượng quân đội dùng máy xúc phá 1 cầu dân sinh trên kênh để thoát nước ra biển, vì vậy hiện nay nước cũng đã rút dần. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, trên địa bàn TP Hạ Long hiện vẫn đang tiếp tục có mưa, vì vậy ngoài nỗ lực của các lực lượng chức năng, cũng rất cần sự đồng tình của người dân khi có lệnh di dời, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho chính nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước