Khẩn trương rà soát dự toán công trình các dự án BOT

Theo Báo GTVT-Thứ năm, ngày 10/09/2015 15:07 GMT+7

Bộ GTVT yêu cầu các nhà đầu tư cương quyết không để tình trạng các gói thầu đã triển khai thi công nhưng chưa duyệt dự toán chính thức.

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương triển khai phê duyệt chính thức dự toán công trình các dự án.

Theo đó, Bộ GTVT vừa có công điện yêu cầu các Ban QLDA: 2, 7, Đường thuỷ, Đường Hồ Chí Minh, các nhà đầu tư triển khai công tác rà soát dự toán công trình các dự án BOT thuộc danh mục rà soát theo Quyết định số 2922 ngày 1/8/2014 và Văn bản số 6123 ngày 15/5/2015 của Bộ GTVT.

Công điện nêu rõ, đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án thuộc danh mục rà soát, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương triển khai phê duyệt chính thức dự toán công trình các dự án, cương quyết không để tình trạng các gói thầu đã triển khai thi công nhưng chưa duyệt dự toán chính thức.

“Đối với các nội dung chưa gửi hồ sơ để rà soát, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án phải tập hợp thành hai hồ sơ theo file mềm, gửi một bộ về Ban QLDA và một bố về đơn vị là trưởng nhóm rà soát theo phân công của Bộ GTVT, kể cả hồ sơ dự toán mới tạm duyệt”, công điện nêu rõ.

Đặc biệt, Bộ GTVT yêu cầu Tổng Giám đốc các Ban QLDA phải làm việc trực tiếp làm việc với các nhà đầu tư để cam kết tiến độ phê duyệt dự toán xây lắp các gói thầu, dự toán công trình, tiến độ nộp hồ sơ để rà soát làm cơ sở theo dõi, đôn đốc.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc các Ban QLDA phải chỉ đạo các Phó Tổng giám đốc Ban phụ trách dự án triển khai công tác rà soát theo phân công nhiệm vụ của Bộ, của các nhóm rà soát và phối hợp chặt chẽ với các nhóm rà soát trong quá trình rà soát, báo cáo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước