Khẩn trương thành lập Trung tâm Hồi sức COVID-19 quy mô 1.000 giường

Đông Khánh-Thứ ba, ngày 13/07/2021 11:38 GMT+7

VTV.vn - Khu điều trị nội trú của Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ được chuyển đổi công năng thành Trung tâm Hồi sức COVID-19 với quy mô 1.000 giường.

Trước tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh còn diễn tiến phức tạp, số ca mắc COVID-19 liên tục tăng ở mức 4 con số kéo theo đó là số ca nhiễm và trở nặng không ngừng gia tăng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Hồ Chí Minh quyết định đưa Khu vực nội trú của Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 vào sử dụng, chuyển đổi công năng thành Trung tâm Hồi sức COVID-19 với quy mô 1.000 giường.

Như vậy, cùng với 100 giường tại Bệnh viện Chợ Rẫy và 100 giường ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Hồi sức cấp cứu sẽ trở thành tuyến cuối, chuyên điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 có nhiều bệnh nền, chuyển nặng và nguy kịch.

Khẩn trương thành lập Trung tâm Hồi sức COVID-19 quy mô 1.000 giường - Ảnh 1.

Trung tâm có thể hỗ trợ hô hấp một lúc đến 1.000 bệnh nhân, bao gồm thở oxy, thở máy không xâm lấn, thở máy xâm lấn. Tất cả giường bệnh đều có hệ thống oxy trung tâm và hút trung tâm. Trong đó, có 100 giường chăm sóc đặc biệt, có hệ thống khí nén trung tâm bên cạnh oxy và hút trung tâm - một yêu cầu hạ tầng không thể thiếu để triển khai thở máy cho những bệnh nhân nguy kịch.

Trung tâm cũng được ngành Y tế trang bị những thiết bị y tế chuyên dùng như máy thở, máy lọc máu, ECMO, máy theo dõi bệnh nhân… Trung tâm Hồi sức COVID-19 đi vào hoạt động, hệ thống các cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh sẽ có 4 tầng thay vì 3 tầng như trước đây.

Tham gia điều trị tại tuyến cuối này là các y, bác sĩ chuyên khoa Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Nhân Dân 115, Nhân dân Gia Định và chuyên gia đầu ngành được Bộ Y tế điều động luân phiên đến công tác.

Sắp tới, Trung tâm Hồi sức COVID-19 sẽ tiếp tục được Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế tiếp tục trang bị thêm các thiết bị hiện đại từ các nguồn tài trợ, nhằm đáp ứng tốt nhất cho công tác điều trị COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước