Khẩn trương tìm kiếm 11 người mất tích do lũ cuốn ở Lào Cai

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 12:00 GMT+7

VTV.vn - Tính đến 8h sáng nay (5/8), 11 người đã bị mất tích do lũ quét cuốn trôi tại các xã Cốc San, Tòng Sành và xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Hiện chưa xác định được danh tính những nạn nhân. Các lực lượng chức năng huyện Bát Xát đang phối hợp với gia đình các nạn nhân tăng cường tìm kiếm, đồng thời khuyến cáo nhân dân dọc hai bờ khe suối không ra suối vớt củi; sơ tán người và đồ đạc lên những điểm cao tránh lũ, sạt lở đất.

Được biết, ở thượng nguồn sông Hồng, sông Chảy (phía Trung Quốc) cũng có mưa lớn đã khiến nước từ thượng lưu đổ về gây lũ cao trên sông Hồng, đoạn chảy qua thành phố Lào Cai và sông Chảy tại huyện Bảo Yên (Lào Cai).

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai cho biết, do mưa lũ trên địa bản tỉnh đã làm 11 người thiệt mạng và mất tich. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và cứu nạn của tỉnh đã kịp thời triển khai các mũi xuống cơ sở, đặt biệt các vùng có thiên tai gây ra; chỉ đạo và phối hợp cơ sở tìm kiếm, cứu nạn, giúp bà con ổn định cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước