Khánh thành Dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên

Bna Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/07/2015 16:15 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng dự lễ khánh thành. (Ảnh: qdnd.vn)

VTV.vn - Sáng nay (11/7), tại tỉnh Đăk Lăk, Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức Lễ khánh thành Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước.

Đến dự có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên cùng các đại diện Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên.

Đường Hồ Chí Minh qua khu vực Tây Nguyên từ Đăk Zôn, tỉnh Kon Tum đến Chơn Thành, tỉnh Bình Phước có chiều dài 663 km, trùng với quốc lộ 14 cũ, là tuyến đường huyết mạch của cả khu vực Tây Nguyên. Việc hoàn thành, đưa vào khai thác, sử dụng đường Hồ Chí Minh có ý nghĩa hết sức to lớn đối với nhân dân các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước. Tạo điều kiện thuận lợi trong vận chuyển hàng hóa, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư và đảm bảo an ninh quốc phòng cho khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận.

Sau hơn 1 năm rưỡi triển khai xây dựng, toàn bộ tuyến đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên đã hoàn thành về đích trước tiến độ 18 tháng so với yêu cầu, tiết kiệm được hơn 2.000 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước