Khánh thành Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa

Huỳnh Tâm (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 18/05/2015 19:49 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (18/5), tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ khánh thành Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư khẳng định, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa là một người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà khoa học lớn, người đặt nền móng vững chắc cho khoa học Việt Nam hình thành và phát triển.

Đồng chí Lê Hồng Anh cũng nhấn mạnh, sinh thời, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa không chỉ là một tấm gương sáng về nghị lực, nhân cách, sự cống hiến hết mình trong chiến đấu, lao động, học tập và nghiên cứu khoa học, ông còn là người có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Lê Hồng Anh đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Vĩnh Long, Bộ Khoa học và Công nghệ, các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước đã tích cực tham gia xây dựng và hoàn thành Khu lưu niệm, thể hiện tấm lòng, sự tôn vinh, tri ân của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Vĩnh Long cũng như cả nước đối với công lao to lớn của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị tỉnh Vĩnh Long cần có kế hoạch để quản lý và phát huy hiệu quả công trình khu lưu niệm, để khu lưu niệm trở thành nơi giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm say mê khoa học, tính sáng tạo, lòng yêu nước và tinh thần cách mạng cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Đặc biệt, Khu lưu niệm sẽ là một địa chỉ tham quan, du lịch có ý nghĩa của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước