Khánh thành sân thể thao cộng đồng kiểu mẫu tại tỉnh Quảng Bình

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 19/01/2021 11:54 GMT+7

Đại diện SCG, Đoàn thanh niên cùng với chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình kéo băng khánh thành sân.

VTV.vn - Với không gian ngoài trời hiện đại, thoáng đãng, sân thể thao cộng đồng đầu tiên tại tỉnh Quảng Bình hứa hẹn thu hút nhiều người dân địa phương tới vui chơi, tập luyện.

Ngày 14/1, SCG, tỉnh đoàn Quảng Bình và chính quyền phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã chính thức khánh thành sân thể thao cộng đồng đầu tiên được phối hợp xây dựng bởi SCG và người dân địa phương, nhằm mang đến một địa điểm sinh hoạt lành mạnh, giúp tăng cường sức khỏe cho mọi người.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Varongsit Marrat - Phó Tổng Giám đốc Công Ty TNHH Xi măng Vật Liệu Xây Dựng SCG Việt Nam cho biết: "Chúng tôi hy vọng, sân thể thao này sẽ là nơi gặp gỡ, sinh hoạt chung của tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi, cùng nhau luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Mong rằng mô hình này sẽ sớm được nhân rộng ở các cộng đồng khác trong tương lai gần".

Khánh thành sân thể thao cộng đồng kiểu mẫu tại tỉnh Quảng Bình - Ảnh 1.
Khánh thành sân thể thao cộng đồng kiểu mẫu tại tỉnh Quảng Bình - Ảnh 2.

Người dân địa phương từ cao niên đến các em thiếu nhi đều có khu vực vui tập luyện và vui chơi phù hợp tại sân thể thao cộng đồng

Được xây dựng trên nền sân sẵn có của Nhà văn hóa phường Nam Lý, sân thể thao cộng đồng là sự kết hợp giữa các khu vực đa chức năng và chuyên dụng.

Công trình bao gồm một đường chạy, một khu vui chơi cho trẻ em, một sân bóng chuyền, một sân cầu lông, một khu vực tập thể dục được lắp đặt máy tập chuyên dụng, và một khu vực nghỉ ngơi được thiết kế đẹp mắt. Mỗi hạng mục đều được tính toán thiết kế phù hợp với các nhóm tuổi khác nhau, từ các em thiếu nhi, thanh niên cho đến trung niên, cao niên.

Với không gian ngoài trời hiện đại, thoáng đãng, sân thể thao sẽ thu hút nhiều người dân địa phương tới vui chơi, tập luyện cùng nhau. Đặc biệt, mô hình sân thể thao được xây dựng với những vật liệu cao cấp, mang đến độ bền và công năng cho công trình.

Đầu năm 2020, SCG Việt Nam đã tài trợ 400 tấn xi măng cho Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Bình để xây dựng 45 sân chơi tại nhiều địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, Sân Thể Thao SCG tại phường Nam Lý là dự án đầu tiên được SCG phát triển thành mô hình sân tập thể thao cộng đồng, trên nền sân cũ của nhà văn hóa phường. Thiết kế sân đã được tham vấn với cộng đồng địa phương và quá trình xây dựng cũng có sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên tại địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước