Khánh thành trung tâm ung bướu Chợ Rẫy

Thanh Tâm (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 30/04/2015 20:33 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cắt băng khánh thành Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều nay (30/4), tại TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy đã khánh thành Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự và cắt băng khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, đầu tư cho việc chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn là việc cần thiết, ý nghĩa. Bệnh viện Chợ Rẫy như một địa chỉ rất tin cậy của không chỉ người dân các tỉnh phía Nam, mà còn nhân dân các nước bạn lân cận. Việc ra đời của trung tâm sẽ mang lại niềm vui cho nhân dân, đặc biệt là bệnh nhân ung thư và gia đình của họ.

Trung tâm ra đời được kỳ vọng sẽ giảm bớt gánh nặng quá tải trong điều trị bệnh ung thư tại phía Nam. Trung tâm thực hiện nguyên tắc điều trị ung thư đa mô thức kết hợp các phương pháp xạ trị, hóa trị, phẫu thuật và các phương pháp tiên tiến khác nhằm đạt 3 mục tiêu về chất lượng điều trị, hiệu quả chữa bệnh và hiệu quả kinh tế.

Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy có 250 giường bệnh, có thể đón tiếp trung bình mỗi ngày từ 500 đến 600 bệnh nhân đến khám và điều trị. Tổng vốn đầu tư 429 tỷ đồng từ vốn ngân sách Nhà nước, quỹ phát triển của bệnh viện và xã hội hóa.

Ngoài hoạt động khám và điều trị, Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy còn hướng đến việc thực hiện nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và đào tạo về ung thư cho các tỉnh ở phía Nam cũng như hướng dẫn thực hành lâm sàng, thống nhất quy trình tiêu chuẩn trong điều trị trị, trong tiêu chuẩn đáp ứng bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước