Hằng ngày, ông bà Ba - một hộ dân sinh sống lâu năm ở vựa rau muống ấp 8, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, đều cắt rau muống mọc tự nhiên từ mương nước về ăn. Thói quen này xuất phát từ khi ông bà nhìn thấy nhiều người trồng rau xả nhớt và phun thuốc trong quá trình trồng. Đặc biệt hơn là chính những người trồng rau cũng cắt rau từ đây về ăn.
Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa - một nhà nghiên cứu kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp - cho biết: "Nếu không phải giới chuyên môn thì rất khó phân biệt rau có tưới nhớt hay không bằng mắt thường". Hiện nay, vẫn chưa có một công trình nghiên cứu nào cho kết quả cụ thể về ảnh hưởng của rau tưới nhớt đến sức khỏe con người nhưng ông cho rằng, trong nhớt có chứa thành phần kim loại nặng mà không một quốc gia nào cho phép sử dụng trong trồng trọt.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.