Khó quản lý game bắn cá trá hình cờ bạc

Đặng Công - Nguyên Du (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 20:10 GMT+7

VTV.vn - Ngành chức năng không thể quản lý được game bắn cá trá hình cờ bạc. Điều này đồng nghĩa với việc những tiệm game trá hình vẫn hoạt động.

Đến nay, người dân ở xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh vẫn không quên vụ án mạng xảy ra vào ngày 02/7/2015. Vì mê chơi game bắn cá nên anh Đinh Văn Huấn tiêu sạch tiền dành dụm của gia đình. Quá nóng giận, vợ Huấn đã bỏ về quê. Hòa giải không thành, anh tưới xăng, châm lửa tự tử.

Trường hợp tự thiêu như anh Huấn dù là cá biệt nhưng cũng cho thấy những tác động xấu của game bắn cá. Theo Công an tỉnh Trà Vinh, từ ngày xuất hiện loại game này, nạn trộm cắp trên địa bàn có dấu hiệu gia tăng. Ngày 08/12/2015, Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt khẩn cấp đối tượng Thạch Huyền ở huyện Tiểu Cần bởi trước đó, y đã lẻn vào nhà chị Thạch Thị Lan lấy đi 20 chỉ vàng để chơi game bắn cá.

Không chỉ tại Trà Vinh, game bắn cá cũng tác động xấu đến đời sống xã hội ở nhiều địa phương khác. Theo các nhà khoa học, game bắn cá cũng gây nghiện như nhiều loại game khác. Khi đã nghiện, người chơi có thể bất chấp tất cả chỉ để thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước