Khó xử lý triệt để các cơ sở làm đẹp trái phép

VTV Digital-Thứ tư, ngày 30/11/2022 19:12 GMT+7

VTV.vn - Hiện tại các cơ sở làm đẹp chui này đã đóng cửa và chuyển đi nơi khác.

Liên quan đến loạt phóng sự về tình trạng các cơ sở làm đẹp chui thực hiện các thủ thuật tiêm filler gây biến chứng và đào tạo tiêm trái phép mà phóng viên VTV đã phản ánh cách đây không lâu, Phòng Y tế quận Cầu giấy Hà Nội cho biết, hiện tại các cơ sở làm đẹp chui này đã đóng cửa và chuyển đi nơi khác, vì thế rất khó để có thể xử lý triệt để.

Theo Phòng Y tế quận Cầu giấy, tại địa chỉ số 59 ngõ 148 Trần Duy Hưng có 2 cơ sở làm đẹp có tên là Nguyễn Thị Ngọc Nữ và Hồng Phúc. Cả hai chủ cơ sở này đều hoạt động trái phép. Đến thời điểm hiện tại, cả hai đã đóng cửa và chuyển đi nơi khác.

Cơ sở Hằng Top trên phố Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hòa, thực hiện đào tạo tiêm chất làm đầy cho hàng chục học viên cũng trong tình trạng đóng cửa.

Khó xử lý triệt để các cơ sở làm đẹp trái phép - Ảnh 1.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Hằng - tự nhận là chủ cơ sở làm đẹp Hằng Top đã đến Phòng Y tế quận Cầu giấy làm việc. Tuy nhiên, tại cơ quan chức năng, bà Hằng không đưa ra được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh là chủ cơ sở này cũng như hợp đồng thuê nhà, giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề.

Hiện tại trên địa bàn quận Cầu Giấy, có hơn 200 cơ sở thẩm mỹ được cấp phép. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cơ sở làm đẹp chui nằm trong các ngõ ngách rất khó quản lý, khách hàng cần chú ý để tránh tiền mất tật mang.

Tai biến nặng nề do tiêm filler làm đẹp mông Tai biến nặng nề do tiêm filler làm đẹp mông

VTV.vn - Dù không được phép thực hiện nhưng tại Hà Nội, dịch vụ làm đẹp bằng cách tiêm chất làm đầy vẫn được thực hiện công khai kéo theo nhiều tai biến nặng nề.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước