Khởi công một số dự án giao thông tại tỉnh Thái Bình

Xuân Dung (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 21/11/2015 17:36 GMT+7

Hình ảnh tại Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình trên Quốc lộ 10. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ khởi công một số dự án tại tỉnh Thái Bình trong sáng nay (21/11).

Sáng nay, tại tỉnh Thái Bình, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ khởi công các dự án: Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 37 đoạn qua địa phận tỉnh Thái Bình và cầu Sông Hóa và dự án tuyến tránh thị trấn Đông Hưng trên QL10. Đến dự và phát động lễ khởi công có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải

Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 37 đoạn qua địa phận tỉnh Thái Bình và cầu Sông Hóa được triển khai trên 2 địa phương: Thái Bình và TP. Hải Phòng. Tổng mức đầu tư của dự án gần 900 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Dự kiến, dự án sẽ kết thúc vào cuối năm sau với tốc độ thiết kế 80 km/h. Cầu Sông Hóa sẽ xây dựng có chiều dài gần 900m, rộng 12m. Đây cầu phao duy nhất còn lại trong tỉnh Thái Bình cho đến nay. Khi 2 dự án này được đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải, phục vụ phát triển kinh tế khu vực Đông Bắc nói chung, tỉnh Thái Bình và TP.Hải Phòng nói riêng.

Cũng trong sáng nay, Bộ Giao thông vận tải đã khởi công xây dựng tuyến tránh thị trấn Đông Hưng trên Quốc lộ 10, theo hình thức hợp đồng BOT, với tổng mức đầu tư hơn 430 tỷ đồng. QL10 là một trong các trục phát triển không gian vùng duyên hải Bắc Bộ, kết nối các tuyến giao thông quan trọng như QL5, QL37, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng. Dự kiến khi hoàn thành vào quý IV/2017, dự án này sẽ giải quyết các khó khăn trong kết nối của 2 tỉnh Thái Bình và Nam Định với các cảng biển, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước