Khởi động chiến dịch bảo vệ loài tê tê

Linh Chi (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 08:15 GMT+7

Những ngôi sao hàng đầu Việt Nam chung tay lan toả thông điệp của Chiến dịch “Không có người mua, không có kẻ giết”. (Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn)

VTV.vn - Ngày 29/7, một chiến dịch với quy mô toàn cầu nhằm bảo vệ loài tê tê vừa khởi động tại Hà Nội. Hoạt động do tổ chức cứu trợ hoang dã WildAID và Change tổ chức.

Đại sứ thiện chí của chiến dịch là các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và thế giới. Tê tê đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do bị săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Chỉ trong 10 năm qua, đã có hơn 1 triệu con tê tê hoang dã bị bắt và giết hại. Việt Nam được coi là 1 trong những thị trường tiêu thụ nhiều tê tê nhất thế giới. Nhiều người vẫn tin rằng, rằng thịt và vảy tê tê có khả năng chữa bệnh.

Ông John Baker, Giám đốc điều hành WildAid V, nói: “Theo điều tra của chúng tôi, chỉ có 8% người Việt Nam tin vào tác dụng chữa bệnh của tê tê nhưng có tới 64% người được hỏi cho biết có từng nghe qua công dụng chữa bệnh này nhưng không chắc lắm. Mục tiêu chúng tôi muốn hướng đến là thay đổi nhận thức của mọi người về vấn đề này, để họ hiểu rằng vảy tê tê hoàn toàn không có công dụng chữa bệnh”.

"Không còn người mua sẽ không còn những kẻ giết" là thông điệp mà chiến dịch muốn truyền tải. Trong thời gian tới, thông điệp này sẽ tiếp tục được truyền tải thông qua hàng loạt các chiến dịch truyền thông.

Tê tê trước nguy cơ tuyệt chủng: Ăn của rừng rưng rưng nước mắt Tê tê trước nguy cơ tuyệt chủng: Ăn của rừng rưng rưng nước mắt

VTV.vn - Việt Nam là quê hương của hai loài tê tê: tê tê vàng và tê tê Java. Song đáng buồn thay, tê tê lại đang dần tuyệt chủng trên chính quê hương của nó.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước