Khởi động chương trình bảo vệ động vật hoang dã

Ngọc Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/03/2015 23:13 GMT+7

Các đại biểu phát biểu tại chương trình. (Ảnh: hanoitv.vn)

(VTV.vn) - Sáng 03/3, chương trình “Cùng hành động tạo sự thay đổi”, nhằm chống lại tội ác với động vật hoang dã và nạn buôn bán sừng tê giác, đã diễn ra tại Hà Nội.

Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động đánh dấu kỉ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hoa kỳ.

Tại chương trình, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng nhiều đại diện các ban ngành, cơ quan khác đã trao đổi về nạn buôn bán động vật hoang dã tại Việt nam và các phương pháp, cách thức để giúp ngăn chặn tình trạng này.

Trong vòng 40 năm qua, thế giới đã mất đi 52% sự đa dạng sinh học trên trái đất. Chính nhu cầu sử dụng động vật hoang dã và các sản phẩm từ động vật hoang dã ngày càng tăng đã kéo theo sự gia tăng của nạn buôn bán và săn bắt trộm, dẫn đến sự suy giảm đáng báo động về số lượng loài trên thế giới như: tê giác, hổ, voi…

Chiến dịch Cùng hành động tạo sự thay đổi có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề mang tính cấp bách toàn cầu, nhằm giảm xu hướng tiêu thụ và buôn bán các loài động vật đang bị đe dọa tại châu Á, trong đó có Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước