Không có bệnh nhân COVID-19 đi karaoke "tay vịn" như thông tin trên mạng

Theo SK&ĐS-Thứ năm, ngày 28/01/2021 20:00 GMT+7

VTV.vn - Mạng xã hội lan truyền văn bản thông tin lịch trình của một bệnh COVID-19 tên Phạm Anh Tuấn ở Quảng Ninh trong đó có nội dung bệnh nhân khai đi hát Karaoke "tay vịn".

Theo thông tin từ cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh đã tiến hành rà soát, truy vết nguồn gốc tờ kê khai này, đối chiếu với danh sách bệnh nhân và những người có liên quan đến các bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh đến thời điểm hiện tại Quảng Ninh không có bệnh nhân nào có tên là Phạm Anh Tuấn.

Có 1 trường hợp Phạm Anh Tuấn, địa chỉ Cẩm Phả thuộc diện F1 hiện đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Anh Tuấn đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Nội dung tờ khai trên không phải do anh Tuấn hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà là do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng, chống dịch.

Hiện cơ quan chức năng đang truy nguồn gốc bản kê khai trên, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hành vi đăng tải, chia sẻ, bình luận liên quan đến bản kê này.

Người dân hãy nâng cao cảnh giác, đấu tranh loại bỏ những thông tin xấu, độc, giả mạo.

Cuộc chiến với tin giả về vaccine COVID-19 trên mạng xã hội Cuộc chiến với tin giả về vaccine COVID-19 trên mạng xã hội

VTV.vn - Số lượng tin giả về vaccine COVID-19 trên các mạng xã hội gia tăng. Có biện pháp nào để tránh gây hoang mang và truyền tải các thông tin chính thống cho người dân?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước