Không để hình thành điểm nóng buôn lậu trên biên giới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/01/2021 17:56 GMT+7

VTV.vn - Tuyên truyền vận động người dân không tham gia buôn lậu, nhập cảnh trái phép trái phép là một trong những nhiệm vụ quan trọng thời điểm hiện tại của lực lượng biên phòng.

Thôn Bó Pằm, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn nằm sát biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Địa hình đồi núi phức tạp, dân trí thấp nên khu vực này đã trở thành một trong những điểm nóng của tình trạng mang vác hàng lậu qua biên giới. Để giải quyết tình trạng này, lực lượng biên phòng phải thường xuyên vận động để người dân địa phương nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật.

Đại úy Nguyễn Ngọc Cảnh, Chính trị viên phó Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn cho biết: "Chúng tôi xác định thực hiện các nội dung tuyên truyền bằng nhiều hình thức, biện pháp như tuyên truyền tập trung, tuyên truyền nhỏ lẻ, tuyên truyền trên hệ thống loa của xã tới các thôn bản. Thành lập các tổ tuyên truyền lưu động và phát tờ rơi có liên quan đến công tác phòng chống buôn lậu vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới".

Không để hình thành điểm nóng buôn lậu trên biên giới - Ảnh 1.

Hơn 5 năm trở về trước, gia đình ông Đặng Văn Hương thường xuyên đưa hàng từ bên kia biên giới Việt Nam. Mỗi chuyến hàng cho ông nguồn lợi từ 200.000 - 300.000 đồng. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình. Nhưng từ khi được tuyên truyền vận động ông đã từ bỏ thói quen này.

"Bộ đội Biên phòng Chi Ma đã giúp tôi về vật chất để tôi thoát khỏi cuộc sống bần hàn, trở về làm ăn lương thiện, phát triển kinh tế gia đình để có tiền nuôi con ăn học thành người" - ông Hương chia sẻ.

Túc trực 24/24 giờ tại 165 lán trại chốt trên các đường mòn lối mở, không lơ là, mất cảnh giác đó chính là phương châm của lực lượng chốt chặn nơi tuyến đầu biên giới.

'Ma trận' thủ đoạn buôn lậu cuối năm - Từ 'Em đi nhầm'; 'Anh đừng làm thế' đến hung thần xa lộ "Ma trận" thủ đoạn buôn lậu cuối năm - Từ "Em đi nhầm"; "Anh đừng làm thế" đến hung thần xa lộ

VTV.vn - Khi bảo nhầm, khi chống đối không ký biên bản, thậm chí là dùng phương tiện cơ giới ngăn chặn lực lượng chức năng... thủ đoạn buôn lậu cuối năm đang diễn biến rất tinh vi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước