Không khí ở Hà Nội không ô nhiễm như Bắc Kinh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 20:20 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

Những ngày qua, trên các trang mạng có đăng tải thông tin về việc chỉ số chất lượng không khí ở Hà Nội tăng cao, thậm chí chỉ số này được so sánh với chỉ số ở Bắc Kinh - thành phố ô nhiễm của Trung Quốc. Đây là vấn đề khiến nhiều người dân lo lắng, tuy nhiên theo Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, thông tin này không chính xác.

Theo thông tin trên, tại Hà Nội, chỉ số chất lượng không khí có ngày lên tới con số 388. Đây là cách tính giá trị đo trung bình giờ từ trạm quan trắc đặt tại trụ sở Đại sứ quán Mỹ ở Láng Hạ. Kết quả này cũng trùng với kết quả quan trắc của Tổng cục Môi trường. Tuy nhiên, căn cứ vào một giá trị đo trong 1 giờ để so sánh với chỉ số ô nhiễm ở Bắc Kinh là không chính xác.

Theo Tổng cục Môi trường, để đánh giá mức độ ô nhiễm của Hà Nội phải phụ thuộc vào rất nhiều giá trị đo như: bụi, lượng khí NO2, SO2, CO… Những chỉ số này được trạm quan trắc của Tổng cục Môi trường đo hàng ngày có mức trung bình là 100 - 150, có lúc dưới 100.

Việc có thời điểm chỉ số chất lượng không khí ở Hà Nội tăng cao là do thời tiết liên tục hanh khô, độ ẩm giảm dưới 70%, chỉ cần một cơn gió cuốn bụi lên cũng khiến chỉ số đo không khí tăng cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước