Khu công nghiệp Nhân Cơ sụt lún nghiêm trọng, thiệt hại hàng chục tỷ đồng

Quang Vĩnh (VTV8)-Thứ sáu, ngày 06/11/2020 19:22 GMT+7

VTV.vn- Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị liên quan cần sớm mời các nhà khoa học, nhà chuyên môn vào cuộc kiểm tra tình hình, tìm nguyên nhân, sớm có giải pháp.

Khu công nghiệp Nhân Cơ, huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng liên tục bị sụt lún nghiêm trọng, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Gần đây nhất là giữa tháng 10, khu vực dự án này liên tiếp xảy ra sụt lún, sạt lở tại nhiều vị trí, ảnh hưởng xấu đến môi trường và tiến độ thi công các hạng mục quan trọng trong khu vực dự án.

Khu công nghiệp Nhân Cơ sụt lún nghiêm trọng, thiệt hại hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Tình trạng sụt lún diễn ra nghiêm trọng.

Hơn 1 tháng nay, tại một số vị trí trên mái taluy nhà máy luyện nhôm của Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân tại Khu công nghiệp Nhân Cơ đã xảy ra sụt lún, sạt trượt. Nhiều hạng mục của công trình như đường, bờ kè, hàng rào, mái taluy... đã nứt gãy, hư hỏng nặng.

Ngành chức năng phải cắm biển nhiều cảnh báo công trình sạt lở nguy hiểm, cấm người và phương tiện lưu thông qua lại khu vực này.

Khu công nghiệp Nhân Cơ sụt lún nghiêm trọng, thiệt hại hàng chục tỷ đồng - Ảnh 2.
Khu công nghiệp Nhân Cơ sụt lún nghiêm trọng, thiệt hại hàng chục tỷ đồng - Ảnh 3.

Theo đại diện lãnh đạo Công ty Luyện kim Trần Hồng Quân, những hạng mục trong dự án bị sụt lún, hư hỏng có vai trò hết sức quan trọng, sẽ ảnh hưởng lớn trong việc hoàn thành tiến độ xây dựng nhà máy điện phân nhôm do đơn vị đang triển khai.

Khu công nghiệp Nhân Cơ sụt lún nghiêm trọng, thiệt hại hàng chục tỷ đồng - Ảnh 4.

Khu công nghiệp Nhân Cơ là dự án trọng điểm, có vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, là mong mỏi của người dân tỉnh Đắk Nông. Dự án Khu công nghiệp Nhân Cơ được quy hoạch trên diện tích 148 ha, mức đầu tư 993 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2020. Từ năm 2018 đến nay, một số hạng mục của dự án đã có 5 lần xảy ra sự cố sụt lún, sạt trượt nghiêm trọng, ước tính thiệt hại khoảng 75 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông mong muốn các nhà khoa học đánh giá nguyên nhân sự cố một cách khách quan nhất, khoa học nhất để sớm tìm giải pháp cụ thể để đưa dự án này đi vào vận hành được an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước