Kiểm soát tải trọng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Bảo Linh, Quang Trung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 07:24 GMT+7

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được trang bị bị hệ thống giao thông thông minh kiểm soát vi phạm tốc độ và cân điện tử kiểm tra xe quá tải. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Các cửa vào đường cao tốc Hà Nội -Hải Phòng được trang bị hệ thống cân điện tử để kiểm tra xe quá tải với độ chính xác của kiểm tra tải trọng trên 95%.

Cấm xe công nông chở người tại Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có công điện nghiêm cấm xe công nông chở người lưu thông trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường trong thị trấn, thị xã và thành phố.

Công điện ra đời nhằm ngăn chặn tình trạng liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến loại xe này, trong đó có vụ tai nạn ngày 27/11 giữa xe công nông và xe tải làm 5 người chết, 9 người bị thương.

Bắt buộc đăng ký mô tô, xe máy điện

Từ nay đến 30/6/2016, cơ quan chức năng sẽ giải quyết đăng ký, cấp biển số xe đối với môtô, xe máy điện. Chủ xe sẽ được miễn nhiều loại hồ sơ, chứng từ theo nội dung Thông tư số 54 do Bộ Công an ban hành. Theo đó, môtô, xe máy điện bắt buộc đăng ký và được miễn thuế giá trị gia tăng, không cần hoá đơn mua xe, nhưng chủ xe phải có sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân.

Cản trở việc làm giải phân cách trên Quốc lộ 1A

Nhiều hộ dân sống hai bên đường dọc theo Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Trị đã ra sức ngăn cản, thậm chí tự ý tháo dỡ lưới chống chóa đã được lắp đặt trên hệ thống dải phân cách, rào chắn và biển cảnh báo khi nhà thầu lắp đặt hệ thống này. Vì vậy, dù đã được thông xe vào cuối tháng 10/2015, tuyến này này vẫn chưa thể nghiệm thu và bàn giao.

Kiểm soát tải trọng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Toàn bộ các cửa vào tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được trang bị hệ thống giao thông thông minh kiểm soát vi phạm tốc độ và cân điện tử kiểm tra xe quá tải với độ chính xác của kiểm tra tải trọng trên 95%. Các phương tiện quá tải 10% sẽ bị từ chối phục vụ, yêu cầu quay đầu tại các lối ra đã được bố trí.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước