Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ... kẹt xe

Hồng Phong (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/09/2014 05:40 GMT+7

Ảnh: SGGP

Một số hộ dân ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM) kiếm được tiền triệu mỗi ngày nhờ dịch vụ "cứu nạn" đưa xe qua dải phân cách để tránh kẹt xe.

Nhiều tuần nay, khu vực đường Kha Vạn Cân (đoạn từ Cá Sấu Hoa Cà đến cầu Gò Dưa, quận Thủ Đức) xe cộ thường xuyên bị ùn ứ vào giờ cao điểm. Song song với tuyến đường này là đường Phạm Văn Đồng rộng 8 làn xe đã cơ bản hoàn thành nhưng chưa được đưa vào sử dụng.

Để tránh kẹt xe, nhiều người rẽ vào đường Phạm Văn Đồng để ra hướng chợ Thủ Đức. Tuy nhiên, khi chạy đến sát cầu Gò Dưa thì bị đơn vị thi công bịt hết lối đi nên nhiều người đành quay lại lối ra đối diện trại Cá Sấu Hoa Cà. Không muốn quay lại điểm ùn tắc, họ đã khiêng xe qua dải phân cách để đi về hướng chợ Thủ Đức.

Thấy vậy, một số hộ dân mang bục sắt ra kê lên dải phân cách cho người dân đi qua rồi thu mỗi lượt 2.000 đồng. Muốn nhanh chóng thoát cảnh kẹt xe, ai lỡ đi vào đường này đều móc túi trả tiền qua "cầu". Người dân, nhà ở đường Kha Vạn Cân cho biết, khoảng một tuần nay nhiều người kê bục cho xe máy đi qua kiếm cả triệu đồng mỗi ngày nên nhiều người cũng đổ xô ra làm. Do có nhiều người cùng "kinh doanh" nên đã xảy ra tình trạng mời chào, chèo kéo khách, khung cảnh rất lộn xộn.

Sở Giao thông Vận tải đã yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công đoạn đường Phạm Văn Đồng và bàn giao để sớm đưa vào khai khai thác giúp giảm ùn tắc cho đường Kha Vạn Cân. Dự kiến đầu vào đầu tháng 10 đoạn đường này sẽ được thông xe.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước