Kiểm tra cơ sở sản xuất quần bò gây ô nhiễm ở Bắc Ninh

Tuyết Mai - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 11:30 GMT+7

VTV.vn - Về tình trạng ô nhiễm môi trường tại một cơ sở sản xuất quần bò ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, ngày 20/10, UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất này.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Phạm Ngọc Chiến đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh của cơ sở cũng như các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường. Chủ cơ sở cho biết, một ngày, cơ sở sử dụng từ 30 - 50kg hóa chất, với khoảng 30m3 nước lẫn hóa chất được đổ thẳng ra sông Đuống. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu nước để xét nghiệm mức nguy hại của nước thải được xả thẳng ra sông.

Bên cạnh đó, cơ sở còn sử dụng một lò hơi, công suất 1 tấn hơi/giờ. Khí không được xử lý mà đã được xả trực tiếp ra môi trường. Đây là lý do khiến người dân phát hiện ra các mùi rất khó chịu.

Chủ cơ sở cũng cho biết, mặt bằng nhà máy được thuê của Công ty Công Nguyệt. Nhưng trên thực tế, đây là đất công của xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành. Trong khi chưa được các cơ quan chức năng cho phép, ngoài việc tự ý cho công ty khác thuê, Công ty Công Nguyệt còn tự ý sử dụng làm bến bãi không phép và tiếp tay thu mua cát từ các tàu cát trái phép trên sông Đuống.

Theo thông tin mới nhất từ Bí thư Huyện ủy huyện Thuận Thành, để làm rõ trách nhiệm buông lỏng quản lý tại địa phương, hiện Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã Đình Tổ đã bị tạm đình chỉ công tác. Huyện đã giao cho một đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp về xã chỉ đạo ngăn chặn hoạt động khai thác cát trái phép và phá dỡ xưởng sản xuất gây ô nhiễm môi trường trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước