Kiểm tra công tác phòng chống dịch MERS tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 07/06/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế TP.HCM đã đi kiểm tra tình hình kiểm soát dịch bệnh MERS tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, nơi mỗi ngày đón 7 chuyến bay từ Hàn Quốc và 3 chuyến từ Trung Đông.

Trước diễn biến phức tạp của dịch MERS, công tác kiểm soát dịch bệnh này đã được tăng cường ở các sân bay. Sở Y tế TP.HCM đã đi kiểm tra tình hình kiểm soát dịch bệnh MERS tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hiện nay, mọi hành khách đi từ các nước khu vực Trung Đông và Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đều phải đo thân nhiệt. Thông qua máy đo thân nhiệt và các triệu chứng lâm sàng, Trung tâm Kiểm dịch sẽ sàng lọc ra những đối tượng nghi ngờ có bệnh nhiễm, sau đó sẽ đưa vào khu cách ly để khám nếu cần.

Khi phát hiện ra một ca nhiễm virus MERS - CoV, ca trực sẽ bảo đảm cách ly và chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM một cách nhanh nhất và bảo đảm không lây nhiễm ra ngoài cộng đồng.

Hiện có 4 máy đo thân nhiệt hoạt động 24/24 tại khu vực này. Tất cả những bệnh nhân có biểu hiện sốt cao đều được theo dõi, khai thác thêm thông tin và thực hiện thêm các bước theo quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước