Kiểm tra phòng chống hạn mặn và sản xuất vụ Đông Xuân

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/01/2021 18:58 GMT+7

VTV.vn - Ngày 15/1, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã đi kiểm tra sản xuất vụ Đông Xuân 2020 - 2021 tại tỉnh Quảng Trị và công tác ứng phó với hạn mặn của tỉnh Kiên Giang.

Tại tỉnh Quảng Trị, đoàn đánh giá cao nỗ lực của tỉnh trong việc khôi phục hệ thống đồng ruộng bị bồi lấp và sửa chữa lại các kênh mương thủy lợi bị hư hỏng trong đợt mưa lũ vừa qua. Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đã gieo cấy được gần 10.000 ha, khôi phục được trên 300 ha đồng ruộng, sửa chữa trên 30 km kênh mương thủy lợi. Nhân dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, đoàn đã đến thăm, tặng quà 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách tại huyện Triệu Phong.

Dự báo mùa khô năm nay, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tiếp tục bị mặn lấn sâu vào nội đồng.

Trước tình hình đó, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến kiểm tra dự án hệ thống thuỷ lợi Cái Lớn - Cái Bé giai đoạn I. Đây là dự án điều tiết nước, ngăn mặn quy mô nhất Đồng bằng sông Cửu Long thời điểm này, phạm vi tác động lên đến 385.000 ha vì vậy đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ ngày nào, người dân trong vùng dự án sẽ được hưởng lợi ngày ấy.

Dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã trao 20 phần quà và 6 máy lọc nước cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở xã Hưng Yên, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước