Sản xuất bánh Trung thu tại một doanh nghiệp. (Ảnh: TTXVN)
Cụ thể, các đoàn sẽ tập trung thanh, kiểm tra việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, chấp hành các quy định về quảng cáo, truy xuất nguồn gốc. Đoàn kiểm tra cũng sẽ kiểm tra về điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; thanh tra, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm bánh Trung thu.
Tết Trung thu đang tới gần, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu, tăng cao. Tuy nhiên, các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!