Kiến ba khoang hoành hành tại nhiều địa phương

-Thứ ba, ngày 06/10/2015 07:25 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm hiện tại chưa phải là cao điểm mùa sinh sản của kiến ba khoang, nhưng loài kiến này đang trở thành "vấn nạn" ở nhiều địa phương như: Thừa Thiên Huế, TP.HCM…

Tại Thừa Thiên Huế, do ký túc xá Trường Bia, Đại học Huế gần vùng đồi núi - nơi kiến ba khoang sinh sống nên vào ban đêm, loài kiến này thường theo ánh đèn bay vào phòng. Hiện đã có hàng trăm trường hợp trở thành nạn nhân của kiến ba khoang.

Trong khi đó, tại các bệnh viện và trung tâm y tế, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị do tiếp xúc với kiến ba khoang những ngày này cũng tăng đột biến, chiếm khoảng 20% trong tổng số bệnh nhân.

Tại TP.HCM, khu ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM đã có hơn 1.000 trường hợp sinh viên bị tổn thương do kiến ba khoang trong hai tuần trở lại đây. Đây cũng là khu vực nằm giữa các đồng trống, đồng cỏ và rừng cây - môi trường thuận lợi cho kiến ba khoang làm tổ.

Trước tình hình này, Ban Quản lý ký túc xá đã chủ động công tác phòng chống kiến ba khoang từ đầu tháng 9. Số lượng sinh viên bị viêm da do tiếp xúc với loài kiến này có giảm đáng kể nhưng mỗi ngày vẫn có thêm những trường hợp sinh viên bị kiến tấn công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước