Kiên Giang chính thức công bố Năm du lịch quốc gia 2016

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/02/2016 06:23 GMT+7

VTV.vn - Tối 22/2, tại thị xã Hà Tiên, Kiên Giang, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2016.

Với chủ đề "Khám phá đất phương Nam", các hoạt động của Năm du lịch quốc gia 2016 được tổ chức chủ yếu trên phạm vi tỉnh Kiên Giang, ngoài ra còn có 18 tỉnh thành trong cả nước tham gia hưởng ứng. Có tất cả 65 sự kiện diễn ra trong năm nay.

Dịp này, Vườn quốc gia U Minh Thượng, Kiên Giang cũng đã chính thức đón bằng công nhận trở thành Khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới và đây cũng là Khu Ramsar thứ 8 của Việt Nam.

Vườn Quốc gia U Minh Thượng nằm trong hệ sinh thái rừng úng phèn của ĐBSCL còn duy nhất hệ thực vật rừng của vùng lõi. Nơi đây có những đặc điểm của rừng cực đỉnh nguyên sinh. Đó là các ưu hợp của rừng tràm trên đất than bùn, với diện tích hơn 3.000 ha và hơn 40 loài động thực vật quý hiếm đã được ghi trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới. Đây là rừng tràm có tính đa dạng sinh học cao nhất của vùng ĐBSCL được các nước ASEAN công nhận là Vườn Di sản Đông Nam Á vào năm 2013.

Công nhận Vườn Quốc gia U Minh Thượng là khu Ramsar Công nhận Vườn Quốc gia U Minh Thượng là khu Ramsar

VTV.vn - Tối nay (22/02), Vườn Quốc gia U Minh Thượng sẽ chính thức được công nhận là khu Ramsar.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Bộ Văn Hóa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước